FOLLOW US

SÀN GỖ VÀ HỆ THỐNG SƯỞI SÀN?

Nguyễn Thị Thúy Hồng - 31/08/2018 - 0 bình luận


Sàn gỗ KRONOTEX có khả năng tương thích tuyệt vời với hệ thống sưởi dưới sàn. Miễn là bạn lưu ý một vài điều sau, và không có gì sẽ ngăn cản bạn thưởng thức ấm áp trong nhà của bạn. 

Nước hoặc sưởi ấm dưới sàn điện? 

Hệ thống sưởi sàn dưới nước rất phù hợp với sàn gỗ công nghiệp (san go cong nghiep). Và những ngày này, hầu hết các hệ thống điện cũng có thể được kết hợp với laminate mà không có vấn đề gì. Nhưng nó là thận trọng để sử dụng nó an toàn và yêu cầu các nhà sản xuất cho dù sản phẩm của họ là trong thực tế, tương thích với laminate. Hệ thống sưởi ấm dưới sàn có thể được sử dụng mà không có bất kỳ mối lo ngại nào. Tuy nhiên, nhiều kiểu cũ hơn chỉ có thể bật hoặc tắt mà không cho phép bất kỳ cài đặt trung gian nào. Và nếu bạn đang lập kế hoạch để cài đặt laminate, khả năng điều chỉnh nhiệt độ trong các bước là rất quan trọng. Hãy trao đổi với nhà sản xuất! Chỉ có họ mới có thể đảm bảo sự phù hợp của hệ thống của họ.

Danh sách kiểm tra cho sàn gỗ và sưởi ấm dưới sàn 

  1. Làm theo hướng dẫn của nhà sản xuất hệ thống sưởi! 
  2. Chất nền khoáng phải được làm ấm dần dần trước khi lắp đặt sàn, nếu không chúng có thể nứt hoặc ẩm có thể bị kẹt vĩnh viễn bên trong chúng. 
  3. Yêu cầu một bộ cài đặt sưởi để kiểm tra dưới sàn của bạn và chuẩn bị một báo cáo về phản ứng nhiệt của nó. Điều này là rất cần thiết để đánh giá sự phù hợp của screed để được bảo hiểm và đặc biệt quan trọng đối với các bề mặt sàn được làm bằng hoặc có nguồn gốc từ gỗ. 
  4. Hãy chắc chắn để làm nóng lên dưới sàn và cho phép nó để làm mát một lần nữa theo lịch trình quy định trước khi cài đặt laminate. Bề mặt của nó phải ít nhất là 15 ° C khi điều này được thực hiện. 
  5. Để ngăn chặn độ ẩm tăng lên, đặt một màng polyethylene (dày 0,2mm) trên một chất nền khoáng bên dưới sàn gỗ và bất kỳ lớp lót âm thanh nào để phục vụ như một rào cản hơi. 
  6. Tốt nhất là sử dụng lớp lót âm thanh từ phạm vi của chúng tôi . 
  7. Lần đầu tiên hệ thống sưởi được sử dụng sau khi lắp đặt sàn gỗ, cũng như khi bắt đầu mỗi giai đoạn gia nhiệt mới, tăng dần nhiệt độ ở các bước 5 ° C mỗi ngày đến nhiệt độ tối đa (tức là nhiệt độ cao nhất của nước hoặc vật liệu truyền nhiệt khác). 
  8. Không bao gồm các khu vực có nước nóng, vì nếu không có nguy cơ bị giữ nhiệt và làm cho nhiệt độ tăng quá mức. 
  9. Đảm bảo rằng hệ thống sưởi dưới sàn có thể được điều chỉnh theo các bước (nghĩa là không chỉ đơn giản bật / tắt). Nhiệt độ bề mặt của sàn gỗ không được vượt quá 26 ° C. 
  10. Nếu bạn có hệ thống sưởi dưới sàn điện, hãy yêu cầu nhà sản xuất xác nhận tính phù hợp của nó đối với sàn gỗ công nghiệp (san go cong nghiep). 


Tốc độ truyền nhiệt phụ thuộc vào độ dày 

Hệ số truyền nhiệt của vật liệu, hoặc giá trị u, là thước đo tốc độ truyền nhiệt nhanh như thế nào. Điều này thay đổi tùy thuộc vào độ dày của vật liệu và độ dẫn nhiệt. Giá trị u thấp hơn có nghĩa là nhiều nhiệt hơn được truyền đi, trong khi giá trị cao hơn cho thấy khả năng chịu nhiệt lớn hơn. Việc lắp ráp hàng rào hơi, lớp lót âm và laminate không được có giá trị lớn hơn 0,15 (m² * K) / W. Sự phù hợp của sàn gỗ để sử dụng với hệ thống sưởi dưới sàn tỷ lệ nghịch với giá trị u của nó. 

Ví dụ tính toán: 

Sàn gỗ KRONOTEX với độ dày 8mm có giá trị u là 0,06 (m² * K) / W. Lớp lót âm thanh âm thanh cao cấp SWON KRONO với cán mỏng được tích hợp thêm một 0,01 (m² * K) / W, với tổng số 0,07 (m² * K) / W. Đây là một giá trị tuyệt vời, chỉ ra rằng sự kết hợp này là lý tưởng cho sưởi ấm dưới sàn.

Viết bình luận của bạn

SÀN GỖ GIA BẢO

Top
x
img

Thêm vào giỏ hàng thành công

 

X