FOLLOW US

Thông số kỹ thuật rất quan trọng của sàn gỗ công nghiệp

Nguyễn Thị Thúy Hồng - 10/08/2018 - 0 bình luận
  Sàn gỗ công nghiệp ngày nay trở nên rất phổ biến với gần 100 thương hiệu lớn nhỏ trên cả nước. Là một người có nhu cầu, bạn không khỏi bối rối khi thương hiệu nào cũng được người bán hàng quảng cáo là tốt, là bền. Thay vì đặt niềm tin mơ hồ vào sự tư vấn của người bán hàng, bạn nên tìm hiểu một số các thông số kỹ thuật quan trọng giúp bạn chủ động và chính xác hơn trong các lựa chọn của mình. Sàn gỗ Cao cấp gia bảo xin liệt kê các thông số kỹ thuật quan trọng mà bạn không nên bỏ qua khi tham khảo về sàn gỗ công nghiệp :

Kích thước thanh ván sàn gỗ công nghiệp

 


-Hiện nay, trên thị trường sàn gỗ công nghiệp phổ biến với 2 loại độ dày :

  + Loại 8mm chuyên dùng trong gia đình hoặc những nơi có mặt bằng tương đối bằng phẳng. Loại sàn gỗ công nghiệp này thường có cấu trúc hèm phẳng, không tồn tại gờ lõm ở phần liên kết giữa các thanh

  + Loại 12mm chuyên dùng trong các khu thương mại . Loại sàn gỗ công nghiệp này khá phong phú về kích thước khi có cả loại hèm phẳng và loại hèm V- Groove. 

Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng sàn gỗ công nghiệp 8mm nếu sử dụng trong gia đình. Bạn có thể sử dụng loại sàn gỗ công nghiệp 12mm nếu muốn có cảm giác chân chắc chắn nhất tuy nhiên giá thành cũng sẽ cao hơn tương đối nhiều.

Hèm khóa ván sàn gỗ công nghiệp

 

Hèm khóa là phần để 2 thanh gỗ liên kết với nhau. Hiên nay, tất cả các loại sàn gỗ công nghiệp đều sử dụng kiểu hèm khóa mộng kép, thay vì hèm đơn như sàn gỗ tự nhiên. Trên thị trường, các loại sàn gỗ công nghiệp sử dụng một trong ba loại phổ biến là Click2Click, R- Click và Tap&Go. Chất lượng hèm khóa sẽ ảnh hưởng đến mối liên kết giữa các thanh sàn gỗ công nghiệp khi sử dụng trong nhà bạn. Khi lựa chọn sàn gỗ công nghiệp, bằng mắt thường, bạn có thể để ý loại hèm khóa sắc nét và sâu rộng hơn thì có chất lượng tốt hơn.

Thông số chống mài mòn AC và tiêu chuẩn Class

 

Thông số AC được đưa ra sau khi đo lường bằng cách dùng giấy dáp lên máy quay và chà trên bề mặt sàn gỗ công nghiệp. Thông số này đặc trưng cho khả năng chịu mài mòn của sàn gỗ công nghiệp. Thông số càng cao thì tính chịu mài mòn của sàn gỗ càng cao. AC3 được khuyến nghị sử dụng trong gia đình và AC4 trở lên sử dụng cho các khu vực thương mại. 

Tiêu chuẩn Class là tiêu chuẩn khuyến nghị của nhà sản xuất và không được đo lường như thông số AC nên chỉ có giá trị tham khảo

AC1/Class.21

Độ chống xước cực thấp, hiện nay loại sản phẩm này không được sử dụng.

Thích hợp cho sử dụng trang trí trần nhà.

AC2/Class.22

Độ chống xước thấp

Thích hợp cho trang trí tường hoặc trần.

AC3/Class.23

Độ chống xước ổn định phù hợp với điều kiện sử dụng sinh hoạt thông thường

Ứng dụng trong phòng ngủ, khu phòng làm việc

AC3/Class.31

Độ chống xước tốt, thích hợp nơi có cường độ sử dụng cao.

Thích hợp ở phòng khách, văn phòng, mọi công trình trong nhà dân dụng

AC4/Class.32

Độ chống xước rất cao, thích hợp cho mục đích sử dụng thương mại.

Thích hợp ở văn phòng, khu công cộng có mật độ đi lại nhiều.

AC5/Class.33

Độ chống xước tốt nhất, thích hợp cho mục đích sử dụng thương mại, công trình công cộng.

Thích hợp sử dụng tại các sảnh lớn có mật độ đi lại cao, thậm chí sử dụng giày dép để đi lại.

 

Thông số thân thiện môi trường E

 

Đây là thông số chỉ lượng khí thải Formaldehyde mà sàn gỗ công nghiệp thải ra trong không khí. Thông số này rất quan trọng bởi nó có thể giúp bạn đánh giá được sản phẩm nào thân thiện với môi trường, sản phẩm nào là độc hại ảnh hưởng đến sức khỏe người sử dụng.Thông số càng thấp thì càng an toàn cho sức khỏe. Đối với các sản phẩm sàn gỗ công nghiệp thân thiện môi trường, chỉ lượng khí thải cực thấp, thông số này ở mức E1 tuy nhiên một số loại sàn gỗ công nghiệp châu Âu đã có thông số ở mức E0. Ngoài chỉ số này, bạn có thể xem xét các chứng chỉ như Green Guard , một chứng chỉ uy tín chứng nhận sản phẩm thân thiện môi trường của châu Âu.

Thông số chỉ khả năng chịu va đập IC

 

Thông số này đại diện cho khả năng chống va đập của sàn gỗ công nghiệp. Nó được đo bằng cách sử dụng một thanh bi sắt đường kính 5mm bắn vào sàn gỗ qua một lò xo trong thí nghiệm. Thông số này có 2 mức IC1 và IC2 . Hầu hết các loại sàn gỗ công nghiệp được giới thiệu trên thị trường đều đạt tiêu chuẩn IC2 là tiêu chuẩn đảm bảo khả năng chống va đập của sàn gỗ.

Thông số chống cháy B

 

Thông số này chỉ khả năng chống cháy của các loại sàn gỗ công nghiệp. Tiêu chuẩn B2 trở lên chỉ khả năng dễ cháy của vật liệu. Tiêu chuẩn B1 chỉ khả năng chống cháy tốt của vật liệu sàn gỗ. 

Trên đây là những thông số quan trọng mà sàn gỗ cao cấp Gia Bảo cung cấp giúp bạn có thể nhận biết được các sản phẩm sàn gỗ công nghiệp và chất lượng của chúng. Nếu có những thông số sàn gỗ mà bạn cần tham khảo thêm chi tiết, hãy liên hệ với chúng tôi theo số đường dây tư vấn .

Viết bình luận của bạn

SÀN GỖ GIA BẢO

Top
x
img

Thêm vào giỏ hàng thành công

 

X